Làm sao để bé không thức dậy quá sớm vào buổi sáng

cham-con-nhoCó những lúc vì một lý do nào đó bé bị mất ngủ ban đêm. Vì thế, mẹ bé hãy áp dụng những mẹo sau để con thức giấc muộn hơn vào buổi sáng hôm sau.

Có nhiều lý do khiến bé sơ sinh có thể bị thức giấc mỗi đêm. Có thể vì đói, vì lạnh, vì khó chịu trong người hoặc bị ốm… Continue reading “Làm sao để bé không thức dậy quá sớm vào buổi sáng” »

Lưu ý khi chăm con nhỏ

lưu ý khi chăm conKhi chăm con nhỏ nhiều bà mẹ đã không trang bị đủ kiến thức cần thiết. Một số thì quá tự ti, lo lắng trong việc chăm sóc con còn số khác thì quá chủ quan và tin vào những kiến thức mình hiện có. Bổ sung kiến thức không bao giờ thừa và các mẹ có thể tham khảo thâm những điều cần lưu ý khi chăm con nhỏ dưới đây.

Trẻ sơ sinh cân nặng bao nhiêu là bình thường

biều hiện sắp sinhVạn sự khởi đầu nan. Tương lai của trẻ cũng phụ thuộc nhiều vào thời gian đầu chào đời. Nhiều bậc cha mẹ thường lo lắng con thừa, thiếu cân và không biết trẻ sơ sinh cân nặng bao nhiêu là bình thường. Theo ý kiến của các chuyên gia, đối với trẻ sơ sinh đủ tháng (không dưới 40 tuần mang thai), trọng lượng cơ thể dao động trong khoảng từ 3,2 kg đến 3,8 kg (mức trung bình là 3,5 kg); chiều cao khoảng 50 cm đến 53 cm (mức trung bình là 51 cm).

Tác hại của lông chó mèo tới sức khỏe em bé

trẻ emBạn có thể nuôi chó, mèo để dạy con biết trách nhiệm, tình yêu thương, sự dũng cảm… Tuy nhiên, những con vật cưng này cũng mang nhiều nguồn bệnh đến cho bọn trẻ, nhất là lông của chúng.

Hãy tìm hiểu những tác hại của lông chó mèo tới sức khỏe em bé và cân nhắc trước khi quyết định bạn nhé.

Làm sao để tự cắt tóc cho bé

trẻCắt tóc cho bé sơ sinh là công việc khó khăn vì không nhận được sự hợp tác của bé. Cắt tóc ở nhà hoặc mang đến tiệm cắt tóc đều có thể khiến bé quấy khóc.

Vậy làm sao để tự cắt tóc cho bé? Với những bước đơn giản và một chút thời gian để chuẩn bị, mẹ đã có thể cắt tóc cho bé.

Lưu ý về tiêm vác xin cho trẻ

tiêm vác xin cho trẻMục đích của việc tiêm phòng vắc-xin là để bảo vệ sức khỏe của trẻ, giúp trẻ chống lại nhiều loại bệnh nguy hiểm khác nhau như: bệnh bại liệt, uốn ván, sởi, quai bị…

Các bác sĩ cho rằng tiêm vắc-xin là một phần quan trọng nhất trong việc bảo vệ sức khỏe cho trẻ.