Bị chảy máu âm đạo khi mang bầu có sao không

chuyển dạBạn nên biết rằng không phải tất cả các trường hợp chảy máu âm đạo khi mang thai đều nguy hiểm.

Thông thường, hiện tượng chảy máu âm đạo ở bà bầu trong giai đoạn đầu mang thai là khá phổ biến và không mấy lo ngại. Tuy nhiên, nếu ở giai đoạn 2,3 mà hiện tượng này vẫn cứ tiếp diễn thì bạn cần báo ngay cho bác sĩ để kịp thời tìm hiểu nguyên nhân.

Làm sao để tránh bị sinh đẻ khó

mang thaiChắc chắn không mẹ bầu nào muốn mình phải rơi vào cảnh sinh nở khó khăn. Vậy phải làm thế nào để phòng ngừa tình trạng này?

Theo thống kê của các nhà nghiên cứu, có đến 5% các ca đẻ khó mỗi năm và sản phụ nào không may rơi vào hoàn cảnh này sẽ đối mặt với rất nhiều nguy cơ. Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu nguyên nhân của các ca đẻ khó này:

Làm sao để biết ngày rụng trứng

ngày rụng trứng‘Lúc nào là thời gian lý tưởng để yêu?’ hay ‘Làm sao biết thời điểm rụng trứng?’ là những băn khoăn sẽ được giải đáp dưới đây.

1. Lúc nào là thời gian lý tưởng để ‘yêu’?

Thời gian lý tưởng cho “chuyện ấy” là khác nhau với mỗi người. Khi một quả trứng được phóng ra từ buồng trứng, nó có thể tồn tại từ 12 tới 14 tiếng. Còn tinh trùng có thể tồn tại cho đến 5 ngày trong tử cung và ống dẫn trứng.

Những biểu hiện khi mang thai

Biểu hiện mang thai

Những biểu hiện khi mang thai ở mỗi phụ nữ khác nhau tuy nhiên một trong những biểu hiện phổ biến nhất là muộn hoặc mất chu kì kinh nguyệt. Thậm chí có một vài phụ nữ có biểu hiện thai nghén chỉ khi có 1 tuần thai. Với những phụ nữ khác thì biểu hiện mang thai lại phát triền theo tuần hoặc có thể cũng không được biểu hiện ra.

Những biểu hiện khi sắp sinh

Biểu hiện sắp sinh

Những biểu hiện khi sắp sinh. Hầu hết các mẹ đều lo lắng mình có dấu hiệu sinh mà không biết, sợ sẽ bị chậm trễ, ảnh hưởng đến em bé. Nhiều người chỉ biết rằng vỡ ối là dấu hiệu sinh, còn các triệu chứng khác như máu cá, cơn co thì hoàn toàn không có khái niệm.

Dấu hiệu sắp chuyển dạ

Dấu hiệu chuyển dạ

Những dấu hiệu sắp chuyển dạ, dấu hiệu sinh cũng khá rõ ràng và xuất hiện sớm nên các mẹ dựa vào đó để làm mọi thứ cần thiết trước khi đến bệnh viện để đón em bé chào đời.

Bên cạnh những băn khoăn như: “Tôi có nên ăn đồ ăn này?”, “Tôi có nên nằm ngửa khi ngủ?”… chắc chắn vào tháng cuối cùng sản phụ nào cũng sẽ bắt đầu lo lắng nhiều hơn đến chuyện sinh nở. Và các mẹ bầu sẽ luôn có ý nghĩ thường trực trong đầu là “làm sao để biết trước những dấu hiệu sắp sinh” hoặc “khi sắp sinh sẽ có những dấu hiệu gì?”, hay “làm sao để biết sắp sinh để còn kịp đến bệnh viện?”…

Ngăn ngừa rạn da khi mang bầu

rạn da khi mang bầuMang thai một sinh linh bé bỏng là niềm hạnh phúc của tất cả chị em phụ nữ. Tuy nhiên thời kỳ bầu bì cũng có lắm rắc rối. Nhiều chị em mang bầu bị rạn da kinh khủng, vết rạn nhăn nheo loang lổ khắp vùng bụng, đỏ tím từng vệt, trông rất đáng sợ. Bài viết này nhằm hướng dẫn cách ngăn ngừa rạn da khi mang bầu.